Chăn Nuôi Không Kháng Sinh

Chăn nuôi không có kháng sinh cần chú ý nhiều hơn tới vệ sinh nguồn nước.
Người tiêu dùng trên toàn thế giới bắt đầu lo lắng về việc sử dụng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi và ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe con người. Gà không kháng sinh bắt đầu trở thành tiêu chuẩn của siêu thị và nhà hàng. Để nuôi gà không có kháng sinh, người chăn nuôi phải chú ý hơn đến việc duy trì sức khỏe đàn gà và an toàn sinh học. Vệ sinh nước là một phần hết sức quan trọng.
Nỗi sợ hãi về sức đề kháng kháng sinh trong cơ thể con người kích thích ngày càng nhiều chính phủ đưa ra lệnh cấm sử dụng các promoter tăng trưởng kháng sinh (AGPs) trong chăn nuôi. Lệnh cấm như vậy đòi hỏi người chăn nuôi nghiên cứu phương pháp nuôi gà mà không cần sử dụng thuốc kháng sinh. Vấn đề quan trọng nhất ở đây là duy trì an toàn sinh học tối ưu trong và xung quanh nhà nuôi gia cầm. Một khi nhận được gà con khỏe mạnh đó là nhiệm vụ của người chă nuôi để giữ cho chúng khỏe mạnh bằng cách ngăn chặn tiếp xúc với mầm bệnh gây bệnh. Chúng ta phải xem xét tất cả các cách khác nhau mà mầm bệnh có thể được đưa vào nhà gà. Nước, thức ăn, động vật gặm nhấm, chim hoang dã, côn trùng, nhân sự, trang trại-thiết bị và gà con là tất cả các yếu tố cao mang mầm bệnh.

Đảm bảo chất lượng nước

Nói chung gà uống nước nhiều gấp 1,6-2 lần so với thức ăn mỗi ngày. Nếu nước bị ô nhiễm, đàn sẽ bị các vấn đề về sức khỏe đường ruột và hiệu suất kém. Mức độ tối đa được khuyến nghị của vi khuẩn trong nước uống là 100cfu / lít. Với việc giới thiệu những người chăn nuôi ti nước, để thay thế khay và máng trong đó vi khuẩn có thể sinh sôi nảy nở, ngành công nghiệp đã đạt được tiến bộ lớn trong việc cung cấp nước uống “sạch”. Tuy nhiên, hệ thống cung cấp nước uống hiện đại chỉ có thể được sử dụng một cách an toàn khi nước không có sinh vật gây bệnh và các đường nước được giữ sạch sẽ. Mối nguy hiểm chính ở đây là trong lòng đường ống nhựa, các sinh vật lây nhiễm có thể lây lan qua nước.

Để tối ưu hóa chăn nuôi gia cầm an toàn sinh học, nên sử dụng các chất khử trùng nước hiệu quả, phải thường xuyên kiểm tra vệ sinh nguồn nước ban đầu cũng như làm sạch hoàn toàn đường ống và thiết bị uống giữa đàn. Những quy trình làm sạch này thường tốn thời gian, nhưng ngày nay nó có thể được thực hiện dễ dàng bằng cách sử dụng giải pháp xả nước tự động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *